Kinh nghiệm chọn mua bồn cầu từ A đến Z

kinh-nghiem-chon-mua-bon-cau-tu-a-den-z

Bạn đang có nhu cầu mua bồn cầu cho phòng tắm nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào để chọn mua được bồn cầu tốt nhất cho gia đình. Vì vậy, với những thông tin Maxhome chia sẻ chọn mua bồn cầu dưới đây các gia đình sẽ yên tâm vì có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm khi chọn mua bàn cầu từ A đến Z cho gia đình mình.

1. Các loại bồn cầu thông dụng hiện nay

1.1 Bồn cầu 1 khối

kinh nghiệm chọn mua bồn cầu từ A đến Z

Bồn cầu vệ sinh 1 khối (bồn cầu nguyên khối). Đây là một trong những kiểu bồn cầu hiện đại được ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Công nghệ chống bám bẩn hạn chế tối đa vi khuẩn các vết bám bẩn giúp lòng bồn cầu trơn láng.

Ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước chỉ sử dụng 1 lượng nước nhỏ chỉ 3,4L đến 4.8L là có thể xả rửa sạch. Đường nét kiểu mẫu tinh giản, phù hợp bố trí trong các không gian nhà vệ sinh cao cấp, tân tiến. Quá trình lắp đặt duy nhất là lắp bồn cầu đúng cách với cống trên sàn và nguồn nước trên tường.

1.2 Bồn cầu 2 khối

kinh nghiệm chọn mua bồn cầu từ A đến Z-1

Các loại bồn cầu vệ sinh 2 khối là kiểu thiết kế truyền thống và phổ biến ở mọi nơi, có bể chứa nước xả và bệ ngồi được tách ra cho thể tích chứa nước lớn hơn so với mua bồn cầu 1 khối và dễ sửa chữa, thay thế các bộ phận hơn so với loại 1 khối.

Giá thành bồn cầu 2 khối luôn luôn rẻ hơn với bồn cầu 1 khối và cũng được người dùng chọn nhiều hơn. Phù hợp với gian phòng vệ sinh nhỏ, dễ lắp đặt hài hòa với không gian phòng.

Hệ thống xả nước xoáy nên không cần hầm cao, ống thông hơi thoáng. Tích hợp xả nhấn hay xả gạt để tiết kiệm nước tối đa.

>>> Tham khảo thêm: So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối chi tiết nhất

1.3 Bồn cầu treo tường

kinh nghiệm chọn mua bồn cầu từ A đến Z-2

Bồn cầu treo tường có thiết kế nguyên khối nên không có nhiều góc cạnh giúp vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng lau chùi với một khăn mềm. Bên cạnh đó, bồn cầu treo tường còn có tính năng chống bám dính, vi khuẩn, tiết kiệm nước, nắp đóng và xả rửa êm thoải mái khi sử dụng.

1.4 Bồn cầu xổm

Với bồn cầu xổm người dùng sẽ không thể đặt mông lên một bệ xí mà là ngồi trên hai chân và không có hệ thống xả nước mà đa phần là người dùng sẽ chủ động dột nước. Giá các loại bồn cầu xổm thường là giá rẻ và việc sử dụng không được thoải mái, vệ sinh.

1.5 Bồn cầu thông minh theo tính năng

kinh nghiệm chọn mua bồn cầu từ A đến Z-3

Ngoài các loại bồn cầu được phân theo cấu tạo và hoạt động như trên thì còn có rất nhiều các loại bồn cầu đẹp và hiện đại được phân theo các tiêu chí khác nhau như:

  • Bồn cầu thông minh: Thiết kế bồn cầu có thể lắp đặt nhà vệ sinh ở bất kỳ nơi nào bởi không cần một đường thoát nước bên cạnh nó.
  • Bồn cầu điện tử (bồn cầu cảm ứng): Người dùng không cần nhấn nút hay giật cần xả nước mà tất cả việc xả nước sẽ là tự động, không lo bị quên.
  • Các loại bồn cầu nhỏ gọn cho nhà vệ sinh nhỏ giúp tiết kiệm không gian sinh hoạt như: bồn cầu treo tường, bể chứa nước treo hoặc âm tường hoặc có kích thước nhỏ.
  • Các loại bồn cầu vệ sinh không có két nước: Loại này có đường ống rộng hơn so với các loại bồn cầu khác để lấy nước xả từ trên cao hơn, trực tiếp từ bể chứa lớn. Đây là thiết kế bồn cầu hiện đại dù được thiết kế cơ học không cần bơm điện nhưng sẽ cần nhiều nước mới có thể tạo nên áp lực xả nước mạnh để đẩy chất thải xuống đường ống.
  • Các loại bồn cầu tiết kiệm nước: Những loại bồn cầu nhà vệ sinh hiện đại với các ứng dụng công nghệ giúp việc giảm sử dụng nước đi mà vẫn đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

2. Những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua bồn cầu

2.1. Xem xét tính năng tiết kiệm nước của bồn cầu

Những thiết kế bồn cầu nhà vệ sinh kép với 2 chế độ chọn nước xả 1 phần hoặc toàn phần cho các loại chất thải khác nhau là lựa chọn tối ưu cho một loại bồn cầu tiết kiệm nước hiệu quả. Hoặc có thể lựa chọn loại bồn cầu liên kết với bồn xả nước rửa tay, rửa mặt để tái sử dụng nước hiệu quả.

2.2. Kích thước các loại bồn cầu vệ sinh phù hợp với phòng tắm

Nhà vệ sinh có nhiều kích cỡ khác nhau nên trước khi lựa chọn một mẫu bồn cầu vệ sinh thì chắc chắn hãy đảm bảo kiểm tra chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của không gian có sẵn với các loại kích thước bồn cầu nào là phù hợp nhất.

Các mẫu bồn cầu hiện đại chiều cao được cho thoải mái nhất là 17 – 19 inch. Tuy nhiên cần lưu ý cộng thêm vòng ghế có thêm chiều cao từ 1,7 – 2,5cm được cho là thoải mái nhất.

2.3. Yếu tố hiệu suất xả nước của bồn cầu

Chọn một nhà vệ sinh với hiệu suất xả nước tuyệt vời sẽ có thể giúp loại bỏ tắc nghẽn cũng như bụi bẩn trong bồn. Trong đó, hiệu suất bồn cầu được phân loại với điểm số MaP (đây là số gram chất thải được loại bỏ khỏi bồn trong một lần xả). Thông thường hiệu suất bồn cầu đạt 600 – 1000g được coi là hiệu suất xả thải tốt, chất lượng, lâu dài.

2.4. Các kiểu xả của bồn cầu

Cần lựa chọn các kiểu xả bồn cầu hoạt động theo quy chế nào bởi mỗi loại bồn cầu có hệ thống xả nước khác nhau cho khả năng làm sạch, yêu cầu lượng nước khác nhau. Hiện nay có các loại xả bồn cầu có 2 dạng xả cơ bản:

  • Bồn cầu nhà vệ sinh có áp lực: Đây là loại bồn cầu có hoạt động là khi nước bơm vào van, nó sẽ tạo ra áp suất không khí trong buồng và khi nhấn nút xả, nó sẽ giải phóng áp lực. Ưu điểm của loại bồn cầu này đó là xả hước làm sạch bồn cầu hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ có giá cao và hoạt động ồn so với các kiểu xả của bồn cầu trọng lực.
  • Bồn cầu nhà vệ sinh trọng lực: Sử dụng trọng lực để xả chất thải bằng cách nhấn, giật tay cầm xả nước để bể nâng van và nước chảy xuống.

2.5. Lựa chọn bồn cầu hợp phong cách thiết kế phòng tắm

Song song việc quan tâm tới các thiết kế bồn cầu có kích thước, tính năng thì tính thẩm mỹ cũng là tiêu chí chọn bồn cầu không thể bỏ qua.

Hãy xem xét phong cách thiết kế phòng tắm của bạn trước khi lựa chọn một mẫu bồn cầu đẹp.

Hình dạng bồn cầu như thế nào? Bầu dục, vuông, chữ nhật, tròn hay tam giác vừa phù hợp với không gian lại đạt thẩm mỹ? Hoặc quan tâm tới loại bồn cầu đặt trên sàn hay treo tường với két nước âm tường hay liền khối hoặc treo trên cao,… cho không gian thẩm mỹ tốt và hữu dụng.

Lựa chọn màu sắc bồn cầu (đa phần là màu trắng sáng là phổ biến).

Quan tâm tới các kiểu nắp bồn cầu để chọn mua nắp bồn cầu chuẩn đẹp, bền sạch.

3. Giá bồn cầu cao cấp hiện nay dao động như thế nào?

Mỗi dòng bồn cầu có một mức giá, khoảng giá khác nhau, nhìn chung thì hầu hết mức giá đều rất phải chăng và tương đối phù hợp cũng như tương xứng với các chức năng, tính năng của sản phẩm.

+ Bồn cầu 1 khối: Đây là dòng bồn cầu có mức giá đa dạng và ở tầm trung, mức giá dao động từ 5 triệu cho đến hơn 10 triệu.

+ Bồn cầu 2 khối: Đây là dòng bồn cầu giá rẻ nhất hiện tại, với mức giá khởi điểm chỉ từ 1,5 triệu.

+ Bồn cầu treo tường: Đây là dòng bồn cầu với thiết kế khá đặc biệt, bồn cầu treo tường có két nước lắp âm tường. Giá của các mẫu bồn cầu treo tường cũng không quá cao, dao động trong khoảng 8 – 10 triệu.

+ Bồn cầu cảm ứng, điện tử: Đây là dòng bồn cầu Inax cao cấp với các sản phẩm bồn cầu được tích hợp nhiều chức năng tự động, sản phẩm được tích hợp chức năng cảm ứng và điều khiển điện tử vô vùng hiện đại, thế nên giá sản phẩm cao nhất trong các dòng bồn cầu Inax hiện nay. Mức giá dao động từ 30 triệu đến trăm triệu đồng.

5. Mua bồn cầu chính hãng ở đâu?

kinh-nghiem-chon-mua-bon-cau-tu-a-den-z

Trên đây là một số tư vấn dành cho khách hàng khi chọn mua bồn cầu cao cấp. Các gia đình nên ghi nhớ những lời tư vấn này để mua hàng được đảm bảo và tốt nhất nhé!

0