Bảng giá thi công sơn nhà trọn gói

bang-gia-thi-cong-son-nha-tron-goi (2)

Nói về giá sơn tường có rất nhiều người thắc mắc đã gọi điện đến hỏi chúng tôi “Tại sao có nơi báo giá chỉ 10,000/m2, có nơi lại báo giá 50,000/m2?” Giá sơn tường bao nhiêu 1m2 là hợp lý? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn suy nghĩ về chi phí thi công sơn nhà trọn gói.

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, Maxhome sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ các thông tin chi tiết các yếu tố tác động đến chi phí thi công sơn nhà trọn gói trong bài viết này.

Trước tiên cần phân biệt rõ giá sơn tường có 2 loại:

 • Loại thứ nhất: báo giá sơn tường trọn gói (bao gồm cả vật tư và nhân công).
 • Loại thứ hai: báo giá nhân công sơn (chỉ có nhân công).

Để tiết kiệm chi phí sơn nhà, chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng nên tách biệt riêng phần vật tư và nhân công.

Bạn có dự định thuê dịch vụ sơn nhà trọn gói hay mua vật tư riêng sau đó mới thuê nhân công sơn nhà? Nếu vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn giải pháp nào hãy tham khảo bài viết dưới đây của Maxhome và tìm ra đáp án cho riêng mình nhé!

1. Giá sơn tường trọn gói bao gồm cả vật tư và nhân công

Nhân công chính là người thợ thi công sơn. Vậy còn vật tư là bao gồm những gì? Vật tư ở đây chính là sơn và dụng cụ thi công sơn (như chổi quét sơn, lu lăn sơn…)

Báo giá sơn nhà trọn gói thường có giá giao động từ 40.000 – 70.000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại sơn bạn lựa chọn thuộc hãng sơn gì, là sơn mịn kinh tế hay sơn bóng cao cấp.

2. Giá nhân công sơn nước bao nhiêu 1m2 là hợp lý?

Giá nhân công sơn nước chính là số tiền khách hàng bỏ ra để chi trả cho sức lao động của người thợ thi công sơn. Đơn giá thuê thợ sơn nhà sẽ được tính theo m2.

Cũng như giá sơn nhà trọn gói có sự chênh lệch giữa sơn mịn và sơn bóng thì giá nhân công sơn cũng có sự chênh lệch khác nhau. Sự chênh lệch này phụ thuộc chủ yếu vào:

 • Số m2 tường (diện tích).
 • Bề mặt tường (sơn mới, sơn lại).

2.1. Giá nhân công sơn tường mới

Sơn tường mới được hiểu là sơn cho nhà vừa mới xây xong. Quá trình thi công sơn tường mới gồm các giai đoạn đánh giấy giáp, sơn bả 1 – 2 lớp (có hoặc không), sơn 1 – 2 lớp lót, sơn 2 – 3 lớp phủ màu. (số lớp sơn và bả tiêu chuẩn thường là 1 bả + 1 lót + 2 màu).

Dưới đây là giá nhân công dành cho sơn tường mới xây được chúng tôi cho là hợp lý nhất hiện nay.

 • Báo giá sơn trong nhà không bả: 1 lót + 2 màu thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 8.000 – 10.000vnđ/m2; thêm 1 lớp lót cộng thêm 2.000vnđ/m2.
 • Báo giá sơn trong nhà có bả: 1 bả + 1 lót + 2 màu thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 15.000 – 18.000vnđ/m2; thêm 1 lớp bả cộng thêm 5.000vnđ/m2.
 • Báo giá sơn ngoài nhà không bả: 1 lót + 2 màu / 2 màu thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 12.000vnđ/m2; thêm 1 lớp lót cộng thêm 2.000vnđ/m2.
 • Báo giá sơn chống thấm 2 lớp thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 12.000vnđ/m2.
 • Báo giá sơn ngoài nhà có bả: 1 bả + 1 lót + 2 màu thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 20.000vnđ/m2; thêm 1 lớp bả cộng thêm 5.000vnđ/m2.

2.2. Giá nhân công sơn tường cũ (sơn lại nhà)

Sơn tường cũ được hiểu chung là quá trình sơn sửa lại nhà ở sau một khoảng thời gian sử dụng. Khi sơn lại tường cũ, công đoạn được chú trọng nhất là đánh giấy giáp và mài tường để sơn.

Đối với tường cũ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

 • Lớp sơn tường còn nhẵn, chỉ bị bẩn hoặc phai màu.
 • Lớp sơn tường lâu năm đã xuống cấp bị ố mốc, bong tróc.

Với trường hợp đầu, giá nhân công 1m2 sơn tường có thể chỉ từ 8.000 – 10.000vnđ/m2 (bằng với giá nhân công sơn tường mới).

Đối với trường hợp thứ hai sẽ tốn công sơn lại hơn nên đơn giá sẽ tăng thêm 1 vài nghìn nữa dành cho công sức mài tường trước khi sơn.

3. Giá nhân công sơn bả trần thạch cao

Ngoài giá nhân công sơn trong nhà và ngoài trời hay giá nhân công sơn tường mới và tường cũ thì “giá nhân công sơn bả trần thạch cao bao nhiêu 1m2 là hợp lý?” cũng là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Theo tâm sự của những người thợ sơn thì việc bả trần thạch cao có phần vất vả hơn rất nhiều so với bả tường hay sơn tường. Vì thế giá nhân công sơn bả trần thạch cao thường cao hơn nhiều là điều dễ hiểu.

Đơn giá nhân công sơn bả trần thạch cao 1m2 hiện tại là: 35.000 – 40.000vnđ/m2.

Phía trên là một số đơn giá tính theo m2 dành cho cả dịch vụ sơn nhà trọn gói và thuê nhân công riêng để mọi người cùng tham khảo về giá. Hy vọng đây là câu trả lời hợp lý nhất đối với tất cả những ai đang băn khoăn không biết “Giá sơn tường bao nhiêu 1m2 là hợp lý?”

Trường hợp đặc biệt với những công trình dự án, biệt thự lớn… báo giá sơn tường có thể rẻ hơn tùy vào từng công trình cụ thể. Hãy liên hệ trực tiếp với Maxhome để có được báo giá sơn tốt nhất nhé!

0